[Tư vấn] Bể cá phòng khách đẹp hút tài lộc | An Khoa Design

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất

Thi công nội thất

Thiết kế nhà phố

Nội thất căn hộ
Tư vấn thiết kế nội thất

Dự án thiết kế mới

[Tư vấn ] Bể cá phòng khách đẹp hút tài lộc | An Khoa Design

NỘI DUNG

Bạn có biết nước vốn được người Á Đông quan niệm là nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ và hút tài lộc. Chính vì vậy yếu tố nước trong phong thủy thiết kế nội thất luôn được các nhà thiết kế chú trọng hiện diện trong ngôi nhà. Một trong những cách để tập trung chính là thiết kế bể cá phòng khách đẹp vừa có tác dụng trang trí vừa mang yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

 

Vì sao nên đặt bể cá trong nhà

 

Theo quan niệm tâm linh, đặt hồ, bể cá cảnh phong thủy trong nhà giúp mang tới may mắn, gia tăng sinh khí, hút tài lộc, sức khỏe  cho gia chủ. Vì trong phong thủy, cá là một con vật rất tốt mang lại tiền tài, thu hút tài lộc. Do đó, làm hồ cá trong nhà đẹp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn mà còn giúp vượng khí sinh tài.

Chuyên gia phong thủy Uyên Mi cho biết trong phong thủy đặt bể cá mang lại:

 

⇒  Kích hoạt cung Sinh khí

⇒  Hóa giải cung Tuyệt mệnh

⇒  Hóa giải sát khí từ ngoài vào

⇒  Tăng vận khí ngôi nhà

⇒  Kích hoạt Linh Thần trong vận 8

⇒  Kích hoạt Đào - Hoa - Vận

 

>>> Xem ngay:  17+ Cây phong thủy phòng khách hút tài lộc

 

Bể cá phòng khách đẹp

Bể cá phòng khách đẹp

 

Vị trí đặt bể cá hợp phong thủy

 

Theo phong thuỷ, khi thiết kế bể cá trong nhà, hướng tốt nhất đặt bể cá trong nhà là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có và hồ cá phòng khách nên đặt ở những nơi không chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc ánh điện trong nhà. Không nên đặt bể cá bên trái cửa chính vì đó là vị trí xấu, không mang đến điềm lành.

 

Cách bố trí bể cá phòng khách đẹp, hút tài lộc

 

Rất nhiều người đã lựa chọn đặt bể cá ở phòng khách bởi vừa tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà lại vừa có thể ngắm cá như một cách để thư giãn thay vì nhìn vào màn hình tivi.

Như đã nói ở trên đặt bể cá ở phong khách cũng phải mang yếu tố phong thủy thì mới có thể mang lại may mắn. Trong phong thủy, vị trị đặt bể cá không nên đặt ngay cửa ra vào vì tại đây là nơi đón luồng khí vào nhà, bể cá sẽ cản trở luồng khí này và cũng khiến việc sinh hoạt đi lại không thuận tiện.

Bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước nên gia chủ đừng nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này. Bể cá thuộc hành Thủy nên đặt ở Thanh Long bên trái nhà. Ngoài ra, đặt hướng Bắc thuộc cung quan lộc, Đông, Đông Nam thuộc cung phú quý để bổ trợ sự nghiệp.

 

Bể cá phòng khách đẹp

Bể cá phòng khách đẹp

Bể cá phòng khách đẹp

 

Những lưu ý khi đặt bể các ở phòng khách

 

♦   Vì mang tính Thủy, cách đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy là không nên đặt quá cao đầu người, làm suy yếu vận khí, tác động đến sức khỏe mọi người.

♦   Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách nên tránh đặt gần hay đằng sau ghế vì có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.

♦   Ngoài ra, bể cá gần nhà vệ sinh hay ở những góc quá tối trong nhà có thể sinh tà khí, gây bệnh tật.

♦   Bếp thuộc hành Hỏa, bể cá thuộc hành Thủy tương khắc nhau nên không đặt bể cá đối diện bếp nấu.

♦   Bể cá phòng khách không nên đặt dưới tượng thần, đặc biệt là thần Tài, tượng ông Tam đa dễ hao hụt tiền tài.

♦   Không đặt bể cả cảnh phòng khách dưới bàn thờ vì khói hương, bụi rơi xuống khiến bể cá mất vệ sinh, cá có thể chết, không may mắn cho gia chủ.

♦   Không để bể cá dưới đồ dùng điện tử vì hơi nước từ hồ dễ khiến đồ nhanh hỏng.

♦   Hình dáng của bể cá nên là hình tròn, ovan hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.

♦   Bể cá phòng khách không nên quá to và cao vì dễ tích thủy nhiều, khiến phòng khách không tụ khí vì bị bể cá hút, phòng tạo cảm giác ẩm ướt, không có lợi cho gia chủ. Bể cao tầm 1m, ghế sofa cách bể chừng 1m để tránh hung sát. Với phòng khách nhỏ thì tốt nhất không đặt bể cá.

 

Một số mẫu bể cá phòng khách đẹp

 

Bể cá phòng khách đẹp

Bể cá phòng khách đẹp

Bể cá phòng khách đẹp

Bể cá phòng khách đẹp

Bể cá phòng khách đẹp

 

Đừng sau những bể cá đẹp là những ý nghĩa  có tác động lớn về mặt phong thủy đối với ngôi nhà. Vì vậy nên, nếu như bạn yêu thích và muốn sử dụng bể cá trang trí trong phòng khách thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong linh vực phong thủy nhà ở. 

Đứng trước yêu cầu về mặt phong thủy trong đó  có yêu cầu vị trí đăt bể cá trong phòng khách phía bên An Khoa Design nhận: 

 

1. Thiết kế nội ngoại thất công trình.
2. Thi công từ Móng cho tới Mái, từ Trong ra Ngoài.
3. Tư vấn phong thuỷ từ chuyên gia. 
4. Cung cấp thiết bị Nội thất, Bếp, Nhà tắm....

 

An Khoa Design - Nơi đặt niềm tin cho mọi tổ ấm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0901 293 693

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG AN KHOA 
 

HOTLINE:   0901 293 693

Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Xưởng sản xuất: 245/12A Bình Thành, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, TP HCM.

Email: khoanguyen@ankhoa.com.vn

Website: ankhoa.com.vn

"Bạn chỉ trả phí thiết kế khi đồng ý phương án thiết kế 3D"

Sản phẩm tương tự

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy mà ngay từ khi mới lên ý tưởng cho việc làm nhà bạn đừng bỏ qua bài viết này để bố trí phòng khách hợp phong thủy đón may mắn, tài lộc bạn nhé. 

An Khoa Design bật mí phong thủy treo gương phòng khách, cách treo gương, hướng treo gương mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho cuộc sống cũng như phát triển sự nghiệp cho gia chủ.

Cây phong thủy trong phòng khách vốn là đề tài được rất nhiều gia chủ quan tâm. Điểm qua 17+ Cây cảnh phong thủy trong phòng khách, tài lộc có thể bạn chưa biết.

VIDEO

×