Những câu hỏi xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất

Thi công nội thất

Thiết kế nhà phố

Nội thất căn hộ
Tư vấn thiết kế nội thất

Dự án thiết kế mới

Những câu hỏi xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

NỘI DUNG

Việc xác định được phong cách thiết kế cá nhân là rất quan trọng nếu bạn muốn xây dựng ý tưởng thiết kế nội thất nhanh chóng, đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt.

 

Trước khi bắt tay vào bất kỳ dự án thiết kế nào, bạn cần phải có một chút cảm hứng hoặc ý tưởng trong tâm trí. Nếu bạn hoàn toàn xác định được phong cách thiết kế nội thất yêu thích, việc lập kế hoạch, xây dựng ý tưởng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn ngược lại, nếu bạn không biết được phong cách thiết kế của mình, bạn sẽ loay hoay và cực kỳ mất thời gian trong việc khởi động. Trong trường hợp này, bạn cần đặt câu hỏi: Làm thế nào để biết được phong cách thiết kế nội thất cá nhân?

Không phải điều gì lạ lẫm khi bạn chưa xác định được gu thẩm mỹ kiến trúc của riêng mình. Dưới đây là một số câu hỏi có thể giúp bạn xác định được phong cách thiết kế nội thất. Bạn hãy trả lời lần lượt, các câu trả lời có thể cho ra kết quả chồng chéo. Tuy nhiên, trong số những kết quả mà bạn chọn lọc ra được, hãy xem xét xem phong cách nào mà bạn thấy bắt mắt nhất, thường xuyên nghiên cứu nhất. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm ra được 1 sự cộng hưởng, và đó chính là phong cách thiết kế nội thất của bạn.

 

Những câu hỏi xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

 

1. Hoài cổ hay Hiện đại?

 

Nếu bạn chọn hơi hướng thiết kế hoài cổ, bạn có thể yêu thích những phong cách sau:

 

•   Contemporary (Đương đại): Phong cách thiết kế với những đường nét đẹp mắt và tinh tế, mang hơi thở của kiến trúc những năm 1960. Phong cách này được thể hiện rất nhiều trong series phim đình đám Mad Men (Mỹ)

•    French country (Đồng quê Pháp): Phong cách thiết kế mang hình ảnh đất nước Pháp đầy lãng mạn. Điển hình cho phong cách này chính là những đồ nội thất có đường cong thanh lịch và những ngôi nhà được trang trí sang trọng như cung điện.• 

•   Traditional (Truyền thống): Phong cách thiết kế này như tái hiện những ngôi nhà kiểu cũ với nội thất tiện nghi, đường nét cổ điển và ngay ngắn.
 

Nếu bạn chọn Hiện đại, bạn có thể được thu hút bởi những phong cách sau:

 

•   Modern (Hiện đại): Phong cách thiết kế với những đường nét gọn gàng, không gian sạch sẽ và đề cao sự tối giản. Đây cũng là xu hướng thiết kế được nhiều người yêu thích hiện nay.

•   Scandinavian (Bắc Âu): Phong cách thiết kế nổi bật với nội thất bằng gỗ màu trầm và thảm sàn, pha trộn giữa nét hiện đại và sự mộc mạc, dân dã.

•   Eclectic (Chiết trung): Phong cách thiết kế phá vỡ những quy ước truyền thống, mang gu thẩm mỹ đột phá của riêng bạn.

 

Những câu hỏi xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

Bạn thích sự hiện đại hay truyền thống?

 

2. Sặc sỡ hay Màu trung tính?

 

Nếu bạn thích những màu sắc sáng hoặc táo bạo, bạn có thể bị lôi cuốn bởi những phong cách thiết kế sau:

 

•   Contemporary (Đương đại): Thiết kế đương đại thường sử dụng các màu đậm và được pha trộn như màu cam cháy, vàng mù tạt, xanh nước biển.

•   Eclectic (Chiết trung): Phong cách này cho phép bạn có thể sử dụng hoặc pha trộn bất kỳ màu sắc nào bạn thấy bắt mắt.

•   Traditional (Truyền thống): Phong cách thiết kế này thường có những màu sắc gợi lên sự sang trọng, giàu có. Những màu sắc thường được sử dụng đó chính là màu trầm, tối như đỏ đô, xanh lam và xanh lá cây trầm.

 

Nếu bạn bị thu hút bởi những tông màu trung tính, phong cách thiết kế của bạn có thể là:

 

•   Modern (Hiện đại): Phong cách thiết kế hiện đại thường gắn với những màu đơn sắc, tạo được nét thẩm mỹ thời thượng.

•   Scandinavian (Bắc Âu): Phong cách thiết kế Bắc Âu thường có tông màu chủ đạo là màu trắng và màu xám. Đôi khi, phong cách này còn sử dụng một số màu sắc tinh tế khác như hồng và xanh.

•   Coastal (Vùng ven biển): Phong cách thiết kế ven biển rất dễ nhận biết với những đồ dùng màu trắng và màu của cát vàng. Tất nhiên, màu xanh nước biển chính là điểm nhấn chủ đạo.

 

Những câu hỏi xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

Bạn thích căn phòng nhiều màu sắc sống động hay một căn phòng chỉ có màu trung tính?

 

3. “Càng ít càng tốt” hay “Càng nhiều càng tốt”?

 

Nếu bạn cho rằng “Càng ít càng tốt”, phong cách thiết kế của bạn có thể là:

 

•   Contemporary (Đương đại): Phong cách thiết kế đương đại thường mang đến một cảm giác sạch sẽ, gọn gàng. Phong cách này thường sử dụng ít phụ kiện.

•   Modern (Hiện đại): Phong cách thiết kế này có hơi hướng chủ nghĩa tối giản, căn phòng sẽ bao gồm nhiều không gian trống.

•   Scandinavian (Bắc Âu): Phong cách thiết kế Bắc Âu đề cao sự thoải mái, nội thất trong phòng có thể đầy đủ, tiện nghi nhưng không rối mắt.

 

Còn nếu bạn cho rằng “Càng nhiều càng tốt”, phong cách thiết kế của bạn có thể là:

 

•   Chiết trung (Eclectic): Phong cách thiết kế chiết trung luôn gây ấn tượng bằng những phụ kiện độc đáo được bố trí trong không gian.

•   Truyền thống (Traditional): Phong cách thiết kế truyền thống luôn tạo được cảm giác ấm cúng. Phong cách này nổi bật với những phụ kiện được bố trí khá nhiều trong căn phòng, thường là vật dụng gia truyền hoặc mang nét lịch sử.

•   Đồng quê Pháp (French country): Phong cách thiết kế đồng quê Pháp gây ấn tượng bởi sự sang trọng, trong đó nội thất màu vàng gold và vật liệu thêu được sử dụng phổ biến.

 

Những câu hỏi xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

Bạn theo chủ nghĩa tối giản hay yêu thích vẻ đẹp cầu kỳ, sang trọng?

 

4. Thành thị hay Nông thôn?

 

Nếu bạn có cảm giác “như ở nhà” tại nơi thành thị, phong cách thiết kế của bạn có thể là:

 

•   Hiện đại (Modern): Phong cách thiết kế với những đồ nội thất hiện đại, mới mẻ, hợp xu hướng.

•   Đương đại (Contemporary): Phong cách thiết kế đương đại tạo được dấu ấn thời gian những năm 60 đầy náo nhiệt nhưng không khiến chúng ta cảm thấy lỗi thời.

•   Bắc Âu (Scandinavian): Phong cách thiết kế  Bắc Âu khá tiệm cận với phong cách Hiện đại nhưng được phân biệt bằng những điểm nhấn mang đậm đà văn hoá của người dân châu Âu.

 

Nếu bạn thích không khí nơi đồng quê, phong cách thiết kế của bạn có thể là:

 

•   Mộc mạc (Rustic): Như chính tên gọi của mình, ngôi nhà được xây dựng theo phong cách này sẽ khiến bạn như đang được sống trong tại vùng thôn quê hoặc trong những cánh rừng gỗ.

•   Coastal (Vùng ven biển): Phong cách thiết kế này thực sự rất thích hợp với những ai thích cuộc sống mát mẻ, sảng khoái ở bãi biển. – Đồng quê Pháp (French country): Phong cách thiết kế đồng quê Pháp là một biến thể mang hơi hướng châu Âu của phong cách Rustic.

 

Những câu hỏi xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

Bạn bị thu hút bởi những căn phòng nhìn thành thị hay mộc mạc, thôn quê?

Những câu hỏi xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

 

Việc tìm ra cho mình phong cách thiết kế nội thất cá nhân quả không phải điều dễ dàng tuy nhiên bạn phải trải qua quá trình này. Hy vọng những câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định được phong cách của riêng mình và có được nguồn cảm hứng trong thiết kế.

 

Nguồn: kienviet.net

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG AN KHOA 
 

HOTLINE:   0901 293 693

Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Xưởng sản xuất: 245/12A Bình Thành, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, TP HCM.

Email: [email protected]

Website: ankhoa.com.vn 

 

"Bạn chỉ trả phí thiết kế khi đồng ý phương án thiết kế 3D"

Sản phẩm tương tự

10 ý tưởng decor cho phòng khách nhỏ đẹp đơn giản dưới đây giúp bạn có những sự lựa chọn thích hợp vừa vặn với không gian của bạn.

Khi những xô bồ của cuộc sống khiến con người đối mặt với nhiều stress trong cuộc sống thì nhà chính là nơi hạnh phúc nhất mà bất cứ ai cũng muốn tìm về. Sự yên tĩnh của không gian được bắt đầu từ đâu?  Bạn hiểu như thế nào về Hạnh phúc trong sự tĩnh lặng ở thiết kế nội thất?  Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bali hội tụ rất nhiều điểm đặc sắc như khí hậu nhiệt đới ấm áp, có biển xanh, nắng vàng, nhiều hòn đảo đẹp, văn hóa – tôn giáo đa dạng. Hiện nay, Du lịch tự túc Bali với chuyến bay thẳng Việt Nam - Bali trở nên đơn giản  và thu hút nhiều bạn trẻ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có một chuyến đi hoàn hảo, bạn đừng quên note lại Top  20 khách sạn nghỉ dưỡng tốt nhất khi đi du lịch tại bali có view siêu đẹp dưới đây nhé. 

Nếu bạn là một cặp vợ chồng bận rộng và đang có ý định thiết kế nội thất căn hộ nhỏ 50m2 thì dưới đây sẽ là những ý tưởng tuyệt vời cho gia đình bạn

An Khoa Design là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói siêu tiết kiệm với dịch vụ chất lượng, uy tín.

Không phải ai cũng được sở hữu một căn nhà có diện tích đủ rộng cho tất cả các không gian. Vì vậy mà nhiệm vụ cuả KTS là xây dựng các giải pháp phù hợp với nhu càu riêng của từng gia chủ. Đối với các không gian không có diện tích quá lớn mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đơn giản. Nếu bạn có một căn bếp khiêm tốn thì bài viết này sẽ là những Tip gợi ý cho bạn để có một căn bếp rộng rãi và thông thoáng. 

Mẫu hợp đồng thi công nội thất chi tiết đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm đối với hai bên khi thực hiện thi công nội thất.

Phòng ngủ là không gian riêng tư, vì thế nó phải đảm bảo được tính cá nhân và thoải mái. Dưới đây là một số màu sắc được các chuyên gia khuyên nên sử dụng để không gian phòng ngủ của bạn yên tĩnh và thư giãn.

Với phong cách tối giản, những mẫu phòng ngủ cho nam trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn an tâm tận hưởng những giấc ngủ trọn vẹn đúng nghĩa nhất.

Trong phong thủy nhà ở không phải phòng khách mà bộ 3 phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp được coi là quan trọng nhất đối với sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất hút tài lộc vào nhà bạn đã làm đúng chưa?

VIDEO

×