Làm nội thất chung cư mất bao lâu? | An Khoa Design

Làm nội thất chung cư mất bao lâu? | An Khoa Design

Khảo sát hiện trạng

Lên phương án bing bố mặt bằng – Triển khai phương án 2D

Thiết kế nhà phố

Nội thất căn hộ
Tư vấn thiết kế nội thất

Dự án thiết kế mới

Làm nội thất chung cư mất bao lâu? | An Khoa Design

NỘI DUNG

Làm nội thất chung cư chưa bao giờ là chuyện đơn giản dù bạn có chuyên môn hay không. Khi mà không gian phải đảm bảo tất cả các yếu tố về công năng, thẩm mĩ, tính cách và kinh phí đầu tư thì càng đòi hỏi chủ đầu tư phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về việc làm nội thất. Nhiều gia chủ lựa chọn tự thiết kế và thi công nội thất nhưng cũng có nhiều gia chủ lựa chọn thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói. Hiện nay phổ biến hơn cả vẫn là thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói. Vậy Làm nội thất chung cư mất bao lâu? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu quá trình làm nhà chi tiết nhất nhé. 


Quy trình làm nội thất chung cư bao gồm các công đoạn thiết kế nội thất và thi công hoàn thiện nội thất. Trong đó mỗi hạng mục sẽ có những công đoạn tương ứng với các công việc khác nhau. Trong đó bắt đầu bằng việc Khảo sát hiện trạng căn hộ và kết thúc bằng công việc Lắp ráp đồ gỗ nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Khảo sát hiện trạng

Đối với một căn hộ mới thường có hai hình thức bàn giao là căn hộ bàn giao thô và căn hộ bàn giao hoàn thiện (Bao gồm các căn hộ thiết kế cải tạo) . Mỗi loại hình bàn giao sẽ có những hạng mục cần làm thêm và có những hạng mục CĐT đã hoàn thiện. Chính vì vậy bước khảo sát sẽ là thời gian để KTS tìm hiểu hiện trạng của căn hộ như: đường điện nước, trần, tường, sàn, không gian …. Từ đó sẽ KTS đưa ra phương án phù hợp nhất được thể hiện chi tiết trong bảng bố trí mặt bằng (Phương án 2D)

Trong giai đoạn này KTS sẽ tiến hành đo đạc kích thước trần, tường, sàn ... Trao đổi với chủ nhà lên phương án, concept thiết kế công năng phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng.

Giao đoạn này thường sẽ mất 1 – 2 ngày.

Làm nội thất chung cư mất bao lâu

Khảo sát hiện trạng là bước đầu tiên trong quy trình làm nội thất chung cư.
 

Nội dung bạn cũng nên quan tâm:

►  Quy trình thi công nội thất từ A -Z 

► Bốn ý tưởng thiết kế nhà bếp đẹp và hiện đại | An Khoa Design

► 10 Phong cách thiết kế nội thất chung cư được yêu thích nhất 
 

Lên phương án bing bố mặt bằng – Triển khai phương án 2D
 

Như đã nói ở trên,Bản vẽ 2D thể hiện tổng quan đến chi tiết trong từng không gian.  Dựa và bản vẽ này CĐT có thể hình dung ra các không gian chức năng, vị trí đồ nội thất …

Thời gian để thực hiện bản vẽ này thường mất từ 3 – 5 ngày làm việc.
 

Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng hiện trạng

Mặt bằng hiện trạng căn hộ Topaz Twins

Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng cải tạo

Mặt bằng cải tạo sau khi khảo sát

Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng bố trí vật dụng

Mặt bằng bố trí vật dụng 

Lên phương án 3D và triển khai bản vẽ khai triển chi tiết.

Bản vẽ 3D thường kèm theo màu sắc, ánh sáng của tổng thể không gian nên sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra được không gian sống sau này của mình. Thông qua các bản vẽ chi tiết CĐT có thể hình dung chi tiết trong không gian, chất liệu, vật liệu thi công.

 

Làm nội thất chung cư - File 3D

Làm nội thất chung cư - File 3D

Làm nội thất chung cư - File 3D

 

Bản vẽ thiết kế 2D sẽ bao gồm vị trí đặt các vật dụng cụ thể, chi tiết, kèm theo kích thước, chiều cao, khoảng cách với các đồ nội thất khác. Từ bản vẽ này đội ngũ kỹ thuật, thuật triển khai có thể đảm bảo được độ chuẩn xác cao nhất khi thi công vào hạng mục thực tế.
 

Làm nội thất chung cư mất bao lâu - Mặt bằng bố trí hiện trạng sàn

Mặt bằng bố trí hiện trạng sàn 

Mặt mặt bố trí cải tạo sàn

Bản vẽ chi tiết trước và sau khi cải tạo sàn.

Mặt bằng bố trí trần

Mặt bằng bố trí trần hiện trạng

Mặt bằng bố trí trần cải tạo

Mặt bằng bố trí trần cải tạo 

Mặt bằng bố trí đèn hiện trạng

Mặt bằng bố trí đèn hiện trạng 

Mặt bằng bố trí đèn cải tạo

Mặt bằng bố trí đèn cải tạo 

Mặt bằng bố trí công tắc hiện trạng

Mặt bằng bố trí công tắc hiện trạng 

Mặt bằng bố trí công tắc cải tạo

Mặt bằng bố trí công tắc cải tạo

Mặt bằng bố trí ổ cắm hiện trạng

Mặt bằng bố trí ổ cắm hiện trạng

Mặt bằng bố trí ổ cắm hiện cải tạo

Mặt bằng bố trí ổ cắm cải tạo 


Có thể dễ dàng nhận thấy các số liệu trước và sau khi cải tạo một cách rõ ràng từng hạng mục trên bản vẽ khai triển. Đây cũng chính là một trong số những giấy tờ nằm trong hồ sơ xin phép để thi công. 

Đây cũng là căn cứ, số liệu tốt nhất để triển khai thi công, giảm thiểu tối đa các rủi ro và sai số. CĐT hoàn toàn có thể sử dụng để giám sát thi công đối với đơn vị thi công.

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi làm nội thất chung cư. Bám sát số liệu thực tế kết hợp với sự sáng tạo của đội ngũ KTS để tạo ra những bản vẽ có chất lượng (chính xác, đúng số đo thực tế) song song giữa công năng và thẩm mĩ.

Đối với những đơn vị thiết kế nội thất uy tín mà nói đây là công đoạn thể hiện trình độ, sự chuyên nghiệp của mình. Sản phẩm có nhận được sự hài lòng của khách hàng hay không? Có được thực thi hay không chính là ở bước này.

Thời gian thiết kế mất khoảng 20 – 25 ngày trong đó tính cả thời gian xin phép xây dựng sau khi đã chốt phương án thiết kế cơ sở.

Thi công phần thô & Triển khai sản xuất nội thất.
 

Sau khi tiếp nhận bản vẽ từ bộ phận thiết kế.  Vật tư, nguyên liệu được thống kê theo từng hạng mục: hạng mục gỗ, hạng mục phụ kiện đi kèm (bản lề, ray trượt.), hạng mục thiết bị nếu cần, và các nguyên liệu hỗ trợ cho quá trình hoàn thành đơn hàng.
 

Top 5 xưởng sản xuất nội thất theo thiết kế TP.HCM - mocphat.vn

 

Xưởng nội thất sẽ tiến hành sản xuất đồ gỗ theo đúng kích thước thể hiện trong bản vẽ khai triển.  Thời gian này kiến trúc sư phải thường xuyên kiểm tra về độ chính xác so với bản vẽ và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Sau khi hoàn thiện sản xuất đồ gỗ, các sản phẩm được đóng gói cẩn thận, tránh bị xây xước trong quá trình vận chuyển.

Thời gian để sản xuất thi công sẽ phụ thuộc vào khối lượng đồ gỗ cần triển khai. Tuy nhiên thời gian thi công không quá 30 ngày làm việc.

Trong thời gian này đơn vị thi công sẽ thực hiện các hạng mục như: hoàn thiện phần thô: trần, tường sàn, điện, nước …

Lắp ráp và hoàn thiện
 

Kiểm tra vị trí lắp đặt và bản vẽ. Tiến hành lắp đặt sản phẩm và nghiệm thu hoàn thiện.

Công đoạn này sẽ mất từ 5-7 ngày làm việc.
 

Như vậy để làm nội thất chung cư trung bình sẽ mất khoảng thời gian từ 60 ngày làm việc để hoàn thiện thiết kế và thi công. Thời gian thi công sẽ được thể hiện rõ ở hợp đồng Thiết kế và thi công nội thất.

 

1.  Quý khách có thể tham khảo hợp đồng Thiết kế và thi công nội thất Tại đây:

2.  Tham khảo mẫu dự toán thi công nội thất chung cư Tại Đây.

 

Trên đây là tổng những hạng mục cần cần thực hiện khi làm nội thất chung cư cũng như để giúp quý khách trả lời cho câu hỏi làm nội thất chung cư mất bao lâu?/

Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đến với quý khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất hoặc cần hỗ trợ thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0901 293 693 ( Zalo An Khoa Design)

 

 

"Bạn chỉ trả phí thiết kế khi đồng ý phương án thiết kế 3D"

Sản phẩm tương tự

Phong cách Vitage là phong cách mang tính truyền thống kiểu cổ điển. Phong cách của kỉ niệm, của dấu ấn thời gian “ cổ và cũ’ vô cùng quyến rũ. Người ta sẽ trầm trồ với không gian nội thất hiện đại, thời thượng, nhưng người ta sẽ nhớ lâu hơn, nhắc đến nhiều hơn về một không gian sống đậm chất Vintage. Vậy phong cách nội thất vintage là gì? Làm thế nào để tạo ra phong cách nội thất Vintage?

Một thương hiệu ngoài chất lượng thôi chưa đủ để giữ chân khách hàng, vậy đâu là chìa khóa?  Mô hình cửa hàng cafe bánh ngọt một trải nghiệm mới cho giới trẻ, phụ nữ và trẻ em chìa khóa vàng cho bước chuyển mình trong ngàng F&B.

Đối với căn hộ 70m2 điều cần làm là thiết kế làm sao cho không gian thoáng đãng, đảm bảo công năng. Bạn có biết với diện tích này bạn hoàn toàn vẫn có thể đảm bảo 2 phòng ngủ, các chức năng cho 2 vợ chồng ( giải trí, làm việc), khoảng không có các bé vui đùa nếu như biết cách thiết kế hợp lý, khoa học. Để làm được điều đó, trước tiên mời bạn tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư 70m2 được thực hiện bởi An Khoa Design.

An Khoa Design tự hào là đơn vị chuyên thi công văn phòng theo yêu cầu tại TPHCM, cam kết uy tín, chất lượng làm hài lòng khách hàng. 

Khám phá tất cả những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp khiến bạn có giấc ngủ ngon cùng những giấc mơ ngọt ngào. Tất cả những ý tưởng này đề được An Khoa Design thực hiện cận thận, chi tiết từ các khâu lên ý tưởng, bố trí không gian, lựa chọn vật liệu nội thất. Phòng ngủ đẹp - Bí quyết số 1 để có giấc ngủ ngon.

Ngoài các phong cách thiết kế truyền thống thì hiện nay phong cách thiết kế nội thất tối giản hiện đại trong đó ưu tiên các mảng xanh được nhiều gia chủ yêu thích.

Bằng những thiết kế cụ thể dưới đây, An Khoa Design sẽ mách bạn những cách trang trí phòng ngủ cho nữ và nam với những căn phòng diện tích nhỏ. Đây là những dự án thực tế đã được thực hiện thành công. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có nhiều ý tưởng trong thiết kế căn phòng của mình.

An Khoa Design tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư độc đáo với chất lượng cam kết đảm bảo 100%.

Trong phong thủy nhà ở không phải phòng khách mà bộ 3 phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp được coi là quan trọng nhất đối với sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất hút tài lộc vào nhà bạn đã làm đúng chưa?

VIDEO

×