Làm nội thất chung cư mất bao lâu? | An Khoa Design

Làm nội thất chung cư mất bao lâu? | An Khoa Design

Khảo sát hiện trạng

Lên phương án bing bố mặt bằng – Triển khai phương án 2D

Thiết kế nhà phố

Nội thất căn hộ
Tư vấn thiết kế nội thất

Dự án thiết kế mới

Làm nội thất chung cư mất bao lâu? | An Khoa Design

NỘI DUNG

Làm nội thất chung cư chưa bao giờ là chuyện đơn giản dù bạn có chuyên môn hay không. Khi mà không gian phải đảm bảo tất cả các yếu tố về công năng, thẩm mĩ, tính cách và kinh phí đầu tư thì càng đòi hỏi chủ đầu tư phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về việc làm nội thất. Nhiều gia chủ lựa chọn tự thiết kế và thi công nội thất nhưng cũng có nhiều gia chủ lựa chọn thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói. Hiện nay phổ biến hơn cả vẫn là thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói. Vậy Làm nội thất chung cư mất bao lâu? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu quá trình làm nhà chi tiết nhất nhé. 


Quy trình làm nội thất chung cư bao gồm các công đoạn thiết kế nội thất và thi công hoàn thiện nội thất. Trong đó mỗi hạng mục sẽ có những công đoạn tương ứng với các công việc khác nhau. Trong đó bắt đầu bằng việc Khảo sát hiện trạng căn hộ và kết thúc bằng công việc Lắp ráp đồ gỗ nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Khảo sát hiện trạng

Đối với một căn hộ mới thường có hai hình thức bàn giao là căn hộ bàn giao thô và căn hộ bàn giao hoàn thiện (Bao gồm các căn hộ thiết kế cải tạo) . Mỗi loại hình bàn giao sẽ có những hạng mục cần làm thêm và có những hạng mục CĐT đã hoàn thiện. Chính vì vậy bước khảo sát sẽ là thời gian để KTS tìm hiểu hiện trạng của căn hộ như: đường điện nước, trần, tường, sàn, không gian …. Từ đó sẽ KTS đưa ra phương án phù hợp nhất được thể hiện chi tiết trong bảng bố trí mặt bằng (Phương án 2D)

Trong giai đoạn này KTS sẽ tiến hành đo đạc kích thước trần, tường, sàn ... Trao đổi với chủ nhà lên phương án, concept thiết kế công năng phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng.

Giao đoạn này thường sẽ mất 1 – 2 ngày.

Làm nội thất chung cư mất bao lâu

Khảo sát hiện trạng là bước đầu tiên trong quy trình làm nội thất chung cư.
 

Nội dung bạn cũng nên quan tâm:

►  Quy trình thi công nội thất từ A -Z 

► Bốn ý tưởng thiết kế nhà bếp đẹp và hiện đại | An Khoa Design

► 10 Phong cách thiết kế nội thất chung cư được yêu thích nhất 
 

Lên phương án bing bố mặt bằng – Triển khai phương án 2D
 

Như đã nói ở trên,Bản vẽ 2D thể hiện tổng quan đến chi tiết trong từng không gian.  Dựa và bản vẽ này CĐT có thể hình dung ra các không gian chức năng, vị trí đồ nội thất …

Thời gian để thực hiện bản vẽ này thường mất từ 3 – 5 ngày làm việc.
 

Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng hiện trạng

Mặt bằng hiện trạng căn hộ Topaz Twins

Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng cải tạo

Mặt bằng cải tạo sau khi khảo sát

Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng bố trí vật dụng

Mặt bằng bố trí vật dụng 

Lên phương án 3D và triển khai bản vẽ khai triển chi tiết.

Bản vẽ 3D thường kèm theo màu sắc, ánh sáng của tổng thể không gian nên sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra được không gian sống sau này của mình. Thông qua các bản vẽ chi tiết CĐT có thể hình dung chi tiết trong không gian, chất liệu, vật liệu thi công.

 

Làm nội thất chung cư - File 3D

Làm nội thất chung cư - File 3D

Làm nội thất chung cư - File 3D

 

Bản vẽ thiết kế 2D sẽ bao gồm vị trí đặt các vật dụng cụ thể, chi tiết, kèm theo kích thước, chiều cao, khoảng cách với các đồ nội thất khác. Từ bản vẽ này đội ngũ kỹ thuật, thuật triển khai có thể đảm bảo được độ chuẩn xác cao nhất khi thi công vào hạng mục thực tế.
 

Làm nội thất chung cư mất bao lâu - Mặt bằng bố trí hiện trạng sàn

Mặt bằng bố trí hiện trạng sàn 

Mặt mặt bố trí cải tạo sàn

Bản vẽ chi tiết trước và sau khi cải tạo sàn.

Mặt bằng bố trí trần

Mặt bằng bố trí trần hiện trạng

Mặt bằng bố trí trần cải tạo

Mặt bằng bố trí trần cải tạo 

Mặt bằng bố trí đèn hiện trạng

Mặt bằng bố trí đèn hiện trạng 

Mặt bằng bố trí đèn cải tạo

Mặt bằng bố trí đèn cải tạo 

Mặt bằng bố trí công tắc hiện trạng

Mặt bằng bố trí công tắc hiện trạng 

Mặt bằng bố trí công tắc cải tạo

Mặt bằng bố trí công tắc cải tạo

Mặt bằng bố trí ổ cắm hiện trạng

Mặt bằng bố trí ổ cắm hiện trạng

Mặt bằng bố trí ổ cắm hiện cải tạo

Mặt bằng bố trí ổ cắm cải tạo 


Có thể dễ dàng nhận thấy các số liệu trước và sau khi cải tạo một cách rõ ràng từng hạng mục trên bản vẽ khai triển. Đây cũng chính là một trong số những giấy tờ nằm trong hồ sơ xin phép để thi công. 

Đây cũng là căn cứ, số liệu tốt nhất để triển khai thi công, giảm thiểu tối đa các rủi ro và sai số. CĐT hoàn toàn có thể sử dụng để giám sát thi công đối với đơn vị thi công.

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi làm nội thất chung cư. Bám sát số liệu thực tế kết hợp với sự sáng tạo của đội ngũ KTS để tạo ra những bản vẽ có chất lượng (chính xác, đúng số đo thực tế) song song giữa công năng và thẩm mĩ.

Đối với những đơn vị thiết kế nội thất uy tín mà nói đây là công đoạn thể hiện trình độ, sự chuyên nghiệp của mình. Sản phẩm có nhận được sự hài lòng của khách hàng hay không? Có được thực thi hay không chính là ở bước này.

Thời gian thiết kế mất khoảng 20 – 25 ngày trong đó tính cả thời gian xin phép xây dựng sau khi đã chốt phương án thiết kế cơ sở.

Thi công phần thô & Triển khai sản xuất nội thất.
 

Sau khi tiếp nhận bản vẽ từ bộ phận thiết kế.  Vật tư, nguyên liệu được thống kê theo từng hạng mục: hạng mục gỗ, hạng mục phụ kiện đi kèm (bản lề, ray trượt.), hạng mục thiết bị nếu cần, và các nguyên liệu hỗ trợ cho quá trình hoàn thành đơn hàng.
 

Top 5 xưởng sản xuất nội thất theo thiết kế TP.HCM - mocphat.vn

 

Xưởng nội thất sẽ tiến hành sản xuất đồ gỗ theo đúng kích thước thể hiện trong bản vẽ khai triển.  Thời gian này kiến trúc sư phải thường xuyên kiểm tra về độ chính xác so với bản vẽ và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Sau khi hoàn thiện sản xuất đồ gỗ, các sản phẩm được đóng gói cẩn thận, tránh bị xây xước trong quá trình vận chuyển.

Thời gian để sản xuất thi công sẽ phụ thuộc vào khối lượng đồ gỗ cần triển khai. Tuy nhiên thời gian thi công không quá 30 ngày làm việc.

Trong thời gian này đơn vị thi công sẽ thực hiện các hạng mục như: hoàn thiện phần thô: trần, tường sàn, điện, nước …

Lắp ráp và hoàn thiện
 

Kiểm tra vị trí lắp đặt và bản vẽ. Tiến hành lắp đặt sản phẩm và nghiệm thu hoàn thiện.

Công đoạn này sẽ mất từ 5-7 ngày làm việc.
 

Như vậy để làm nội thất chung cư trung bình sẽ mất khoảng thời gian từ 60 ngày làm việc để hoàn thiện thiết kế và thi công. Thời gian thi công sẽ được thể hiện rõ ở hợp đồng Thiết kế và thi công nội thất.

 

1.  Quý khách có thể tham khảo hợp đồng Thiết kế và thi công nội thất Tại đây:

2.  Tham khảo mẫu dự toán thi công nội thất chung cư Tại Đây.

 

Trên đây là tổng những hạng mục cần cần thực hiện khi làm nội thất chung cư cũng như để giúp quý khách trả lời cho câu hỏi làm nội thất chung cư mất bao lâu?/

Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đến với quý khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất hoặc cần hỗ trợ thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0901 293 693 ( Zalo An Khoa Design)

 

 

"Bạn chỉ trả phí thiết kế khi đồng ý phương án thiết kế 3D"

Sản phẩm tương tự

Khi những xô bồ của cuộc sống khiến con người đối mặt với nhiều stress trong cuộc sống thì nhà chính là nơi hạnh phúc nhất mà bất cứ ai cũng muốn tìm về. Sự yên tĩnh của không gian được bắt đầu từ đâu?  Bạn hiểu như thế nào về Hạnh phúc trong sự tĩnh lặng ở thiết kế nội thất?  Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đối với một không gian nhỏ, việc bố trí không gian làm sao thật thông thoáng, rộng rãi với giao thông thuận tiện quyết định chất lượng của công trình. Việc bố trí không gian phụ thuộc rất nhiều vào kết cấu ngôi nhà và kỹ thuật” xử lý “mặt bằng của KTS.

Là phong cách đậm chất dịu êm và phảng phất xưa cũ, phong cách Vintage là một trong những phong cách thú vị đậm chất cổ điển hiện đại vậy nên nó luôn được yêu thích bởi mọi lứa tuổi.   

Khi thiết kế  nội thất theo phong cách “Tân cổ điển đúng nghĩa” hay “Tân cổ điển lai tạp” thì các công trình vẫn luôn thể hiện được sự cầu kỳ, xa hoa và đẳng cấp của gia chủ. Vì sao phong cách nội thất Tân Cổ Điển hiện đại được yêu thích hiện nay?

Chi phí thiết kế và thi công nội thất là một trong những vấn đề khiến nhiều gia chủ cân nhắc và tính toán nhất trong quá trình làm nội thất chung cư. Vậy Làm thế nào để có một không gian đơn giản nhưng tinh tế, tiện nghi, đẹp với chi phí thấp nhất? Dưới đây sẽ là những Những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư giúp tiết kiệm chi phí chỉ từ 50tr đồng cho căn hộ từ 70m2 đã được thực hiện bởi team An Khoa Design. Hi vọng đây sẽ là những gợi ý hay giúp bạn có những ý tưởng cho căn hộ của mình.

Không phải ai cũng được sở hữu một căn nhà có diện tích đủ rộng cho tất cả các không gian. Vì vậy mà nhiệm vụ cuả KTS là xây dựng các giải pháp phù hợp với nhu càu riêng của từng gia chủ. Đối với các không gian không có diện tích quá lớn mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đơn giản. Nếu bạn có một căn bếp khiêm tốn thì bài viết này sẽ là những Tip gợi ý cho bạn để có một căn bếp rộng rãi và thông thoáng. 

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc căn hộ, làm thế nào để bạn giữ cho nó trông thật phong cách và ngăn nắp khi bạn có nhiều đồ đạc? Làm thế nào để bạn ngăn chặn không gian cảm thấy chật chội và bừa bộn? An Khoa chia sẻ cùng bạn 5 kiểu hack cho không gian nhỏ

Là một đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất:  nhà ở; chung cư; nội thất văn phòng; biệt thự … thẩm mỹ, sáng tạo theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Mỗi sản phẩm của An Khoa Design mang đến cho khách hàng và công sức của sự sáng tạo, tận tâm, tỉ mỉ và tình yêu giành cho công việc của đội ngũ nhân sự.

Yếu tố nào quyết định cho một công ty thiết kế nội thất uy tín tphcm? Giữa hàng trăm đơn vị thiết kế và thi công nội thất đâu là nơi bạn an tâm.

Là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong nhà; nơi đón tiếp khách Phòng khách cũng là không gian nội thất thể hiện rõ nhất phong cách, đẳng cấp của một căn nhà. Vậy nên Làm phòng khách đẹp đòi hỏi nhiều sự đầu tư và công sức trang trí của gia chủ. Bằng những ý tưởng dưới đây, hoàn hảo cho không gian phòng khách hiện đại, tiện nghi và sang trọng dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian phòng khách

VIDEO

×