Cải tạo nhà phố  - Xu hướng tất yếu của nhà ở tại tp HCM hiện nay

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất

Thi công nội thất

Thiết kế nhà phố

Nội thất căn hộ
Tư vấn thiết kế nội thất

Dự án thiết kế mới

Cải tạo nhà phố  - Xu hướng tất yếu của nhà ở tại tp HCM hiện nay

NỘI DUNG

 

Cải tạo nhà phố là nhu cầu phổ biến ở tp HCM hiện nay. Hầu hết các ngôi nhà này đều có những hạn chế nhất định về kiến trúc, thẩm mĩ và chức năng. Do đó, nhu cầu cải tạo nhà phố là rất lớn khi quỹ đất và điều kiện xây dựng không đáp ứng.

Mục đích cải tạo nhà phố:

 • Trước tiên, để nói nói các trường hợp cần cải tạo nhà phố thì phải kể đến nhu cầu và sở thích của gia chủ. Ngoài ra một lý do mà nhiều gia chủ quyết định việc cải tạo, sửa chữa nhà, nâng cấp nhà phố thay vì đập đi xây lại là bởi phương án này đỡ tốn kém chi phí hơn gấp đôi khi giá cả thị trường VLXD ngày càng cao.
 • Việc cải tạo nhà phố xuất phát từ những hạn chế về công năng, kết cấu của nhà ở hiện tại không còn phù hợp với nhu cầu của gia chủ. (Thiết kế cũ không có sự phân bổ các không gian chức năng hợp lý; Phòng khách có thể có diện tích quá lớn hoặc quá nhỏ; không có sân thượng; không có giếng trời…)
 • Mục đích cải tạo nhà phố để kinh doanh, để bán lại hay chỉ để ở? Việc này quyết định phương án bố trí mặt bằng công năng sau khi cải tạo.
   


Nhà phố diện tích nhỏ trước khi cải tạo. Dự án Liên' House 

Sau khi cải tạo. Dự án Liên' House 

Một số lưu ý khi khách hàng có nhu cầu cải tạo nhà phố:

 1. Xác định nhu cầu, mục đích và các hạng mục cần cải tạo.

Khác với việc xây nhà trọn gói, việc cải tạo nhà phố đòi hỏi quý khách hàng cần xác định rõ cải tạo với mục đích để ở, để bán lại, hay để kinh doanh?

Hiểu và chỉ rõ với KTS những hạn chế về công năng của căn nhà ở hiện tại cũng như những mong muốn của bạn về một không gian lý tưởng: Số phòng, các không gian chức năng,…

Những hạng mục cần cải tạo và những hạng mục mong muốn được giữ lại; Phong cách thiết kế nội thất nhà phố mà quý khách mong muốn.

 1. Ngân sách đầu tư cho việc cải tạo nhà phố

Ngân sách đầu tư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết kế và thi công cải tạo nhà phố. Việc xác định được ngân sách đầu tư sẽ giúp KTS có những phương án thiết thiết kế và thi công phù hợp đảm bảo được những yêu cầu về mặt công năng và thẩm mĩ. Ngoài ra nhờ việc này mà CĐT cũng có thể dễ dàng kiểm soát chi phí thiết kế, thi công, mua thiết bị …

 

Quy trình sửa chữa cải tạo nhà phố tại An Khoa Design

 1. Khảo sát công trình và xem  hiện trạng thực tế nhà phố:

Hoàn thiện phần kiến trúc cũng như kết cấu, mặt bằng trần tường, sàn … Tư vấn sơ bộ về những ưu, nhược của công trình hiện tại; đưa ra phương án cải tạo sơ bộ về mặt tiền, xây them tầng, mở rộng diện tích, thay đổi nội thất, thiết bị…

 • Cải tạo mặt tiền:

Đây được xem là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi mà người khác nhìn vào có thể đánh giá được đẳng cấp của gia chủ. Vậy nên, mọi người nên cố gắng cải tạo lại vị trí này để giúp không gian phía mặt tiền trở nên thoáng đãng, hiện đại và hậu thuẫn tốt nhất cho kiến trúc cả ngôi nhà.

 • Xây thêm tầng

Một đặc điểm khi thi công xây dựng nhà phố chủ yếu là xây nhiều tầng. Trong trường hợp ngôi nhà hiện tại của bạn đang thiếu hụt diện tích sinh sống thì việc nâng cấp thêm tầng là giải pháp hoàn hảo trên nền cấu trúc nhà cũ. Lúc này chi phí cải tạo sẽ giảm thiểu phần chi phí thi công nền móng.

 • Mở rộng diện tích nhà phố

Đây là một phương án thi công xây dựng cải tạo nhà phố khá phổ biến. Thông thường gia chủ sẽ mở rộng phần diện tích hai bên hoặc phía sau của ngôi nhà nếu còn phần đất trống. Lúc này thiết kế sẽ kết nối trực tiếp với cấu trúc nhà đã có sẵn. Như vậy sẽ giúp gia tăng công năng sử dụng của ngôi nhà hiệu quả hơn.

 1. Xử lý mặt bằng và lên phương án 2D

Sau khi ghi nhận hiện trạng mặt bằng được CĐT bàn giao và nắm rõ ưu và nhược điểm của mặt bằng hiện trang KTS xử lý mặt bằng để đưa ra các phương án phù hợp nhất để CĐT lựa kèm theo các yêu cầu của khách hàng.

Trong thời gian này, Team An Khoa sẽ liên tục tương tác với khách hàng để đưa ra phương án hợp lý mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

VD: Dự án Liên House lựa chọn làm mới cầu thang và giếng trời giúp tối ưu công năng của toàn bộ ngôi nhà.

 1. Lên phương án 3D

Sau khi CĐT đồng ý với phương án 2D thì KTS bắt đầu thiết kế 3D: trần, tường, sàn, nội thất…. Mỗi CĐT sẽ có những yêu cầu riêng cho ngôi nhà của mình. Có thể là một ngôi là với 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, … cũng có thể yêu cầu của khách hàng là cần một không gian sinh hoạt chung thật lớn, cũng có thể yêu cầu của khách hàng chỉ đơn giản đúng phong cách mà khách hàng yêu thích.  Chính vì vậy mà KTS phải biết phân bổ và kiểm soát mặt bằng để có một ý tưởng phù hợp nhất.

Kết thúc giai đoạn này team An Khoa phải đưa ra được 1 layout  đúng, chuẩn, mới mẻ đúng ý khách hàng. Đây cũng là giai đoạn KTS đầu tư nhiều thời gian nhất.

Cũng trong giai đoạn này team thiết kế và gia chủ sẽ lựa chọn vật liệu nội thất để hoàn thiện không gian nội thất trần tường, sàn, nội thất và các thiết bị điện tử (nếu có)

Ở giai đoạn này An Khoa cũng sẽ gửi đến quý khách hàng bảng dự toán chi phí thi công chi tiết để tiến hành ký hợp đồng thi công sửa chữa cải tạo nhà phố.

 

Sửa chữa cải tạo nhà phố hcm

Cải tạo sửa nhà phố

 1. Ra hồ sơ xây dựng:

Các bước xin giấy phép xây dựng bao gồm;

 • Bước 1: Lập hồ sơ xin phép xây dựng
 • Bước 2:  Nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép xây dựng
 • Bước 3: Cơ quan cấp phép xây dựng kiểm tra hồ sơ
 • Bước 4: Cơ quan cấp phép xây dựng đóng dấu bản vẽ và cấp giấy phép xây dựng.

Tất cả những bước này đều được team An Khoa thực hiện nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. 

 1. Thi công nội thất:

Xây dựng phần thô (nếu có): Trong quá trình cải tạo nhà phố, nếu dự án có sự thay đổi về mặt tiền, xây mới thì team tiến hành xây dựng và hoàn thiện phần thô.

Sửa chữa cải tạo nhà phố hcm

Tiến hành thi công các mục : điện – nước, trần, sàn, và tường

Tiến hành thi công nội thất, điện – nước, cố định trần, sàn và tường theo đúng bản vẽ kỹ thuật.

Lắp đặt nội thất

Đồ nội thất sẽ được chuyển dần theo tiến độ để sắp đặt sao cho đảm bảo được sự an toàn và chất lượng trong suốt quá trình thi công . Việc bố trí, sắp xếp sẽ bắt đầu từ nội thất gắn tường (tủ âm, giá sách, tủ bếp,…) trước rồi đến nội thất rời (bàn ghế, tủ quần áo, tranh ảnh, đồ đạc bài trí, …).

Dọn dẹp công trình, thẩm định, kiểm tra và giao lại cho CĐT

Sau khi hoàn thành những đầu mục thi công, đơn vị thầu sẽ tiến hành đánh giá lại tổng thể, sau đó dọn dẹp vệ sinh và bàn giao lại công trình cho khách hàng.

Bàn giao và gửi biên bản bảo hành

Tại bước này, đại diện công ty sẽ tới để làm công việc trao lại nhà với dung mạo mới cho CĐT.  Cùng lúc, CĐT sẽ chi trả nốt số tiền còn lại. Đại diện của nhà thầu cũng sẽ giao biên bản bảo hành cho gia chủ, và hợp đồng được thanh lý.

Khi sửa chữa cải tạo nhà phố tại An Khoa Design bạn sẽ nhận được:

 • Tư vấn miễn phí 24/7, đưa ra phương án phù hợp với chi phí tốt nhất cho khách hàng
 • Báo giá rõ ràng chi tiết từng hạng mục.
 • Hợp đồng rõ ràng chặt chẽ.
 • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng
 • Thi công đảm bảo đúng tiến độ, nhanh gọn, vệ sinh sạch sẽ sau thi công
 • Chế độ bảo hành và dịch vụ sau thi công cực tốt dài hạn.
 • Xử lý và kiểm soát tốt các sự cố liên quan đến công trình bên công ty đã làm kể cả sau khi đã thanh lý hợp đồng và hết thời gian bảo hành trong khả năng của công ty.
 • Đảm bảo an toàn lao động cũng như tuân thủ chặt chẽ các quy định khi xây dựng sửa chữa nhà tại công trình.

MỘT SỐ DỰ ÁN NHÀ PHỐ ĐẸP ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI AN KHOA DESIGN

Dự án: Liên ' House 

Thiết kế cải tạo nhà

Thiết kế cải tạo nhà

Thiết kế cải tạo nhà

Thiết kế cải tạo nhà

thiết kế cải tạo nhà phố hcm

Xem đầy đủ hình ảnh thiết kế Tại: LIÊN’S HOUSE – THIẾT KẾ CẢI TẠO NHÀ PHỐ 2,3M X 10,6M PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI

Dự án: Cẩm ' House 

 

Dù là công trình lớn hay nhỏ, xây mới hay cải tạo team AN KHOA DESIGN đều giành 100% tâm huyết. Chúng tôi, bằng kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm chắc chắn mang đến sự yên tâm và hài lòng đến với quý khách hàng trong mỗi công trình. 

AN KHOA DESIGN – Thiết kế – Thi công nội thất

Hotline: 0901 293 693 

Email: [email protected]

Website: https://ankhoa.com.vn

 

"Bạn chỉ trả phí thiết kế khi đồng ý phương án thiết kế 3D"

Sản phẩm tương tự

Điều quan trọng nhất khi thiết kế kệ tivi trong phòng ngủ là phải vừa tầm mắt, dễ chịu cho mắt và thoải mái trong quá trình xem phim. Một công thức đơn giản giúp bạn có thể tính nhanh ra chiều cao kệ tivi là lấy chiều cao tầm mắt rồi trừ đi ½ chiều cao kệ tivi, bù trừ một vài inch theo ý thích.

Những phiên bản kỳ diệu của mùi hương rực lửa hay êm ái, dịu nhẹ đầy đam mê sẽ khiến không gian phòng ngủ của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Căn nhà đẹp thôi chưa đủ, mùi hương mới là dấu ấn khó phai nhất. Hương thơm trong phòng ngủ quan trọng như thế nào?

An Khoa Design đã tiến hành cải tạo phòng ngủ nhỏ này với góc học tập tiện nghi, sáng tạo. Hãy cũng An Khoa Design tham khảo những cách bố trí thông minh cho căn hộ này thông qua những hình ảnh  Before/After.

Những thay đổi nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể thực hiện để làm đẹp ngôi nhà của mình bằng sự tinh tế sáng tạo. Dưới đây sẽ là 7 món đồ nội thất làm không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn.  Đây là giải pháp tinh tế và vô cùng hiệu quả để không gian sống của mình thêm thu hút. 

Thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư ưu và nhược điểm; quy trình thiết kế & thi công nội thất chung cư trọn gói; dự toán báo giá chi tiết hoàn thiện căn hộ chung cư.

Vai trò của việc định vị thương hiệu qua thiết kế nội thất văn phòng, chi phí thiết kế văn phòng và cách cách tối ưu chi phí thi công nội thất văn phòng bạn nên biết

Bali hội tụ rất nhiều điểm đặc sắc như khí hậu nhiệt đới ấm áp, có biển xanh, nắng vàng, nhiều hòn đảo đẹp, văn hóa – tôn giáo đa dạng. Hiện nay, Du lịch tự túc Bali với chuyến bay thẳng Việt Nam - Bali trở nên đơn giản  và thu hút nhiều bạn trẻ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có một chuyến đi hoàn hảo, bạn đừng quên note lại Top  20 khách sạn nghỉ dưỡng tốt nhất khi đi du lịch tại bali có view siêu đẹp dưới đây nhé. 

Phong cách Scandinavian (Phong cách Bắc Âu) được yêu thích bởi sự duyên dáng, mộc mạc thanh lịch. Điểm đặc biệt mang lại linh hồn cho phong cách này có lẽ vẫn nằm ở cách lựa chọn và sử dụng đồ dùng nội thất. Cùng xem 7 đồ dùng nội thất phòng ngủ theo phong cách Scandinavian tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn dưới đây nhé.

Khi vai trò của gian bếp không chỉ dừng lại ở nơi nấu ăn mà còn là nơi thư giãn của các thành viên trong gia đình thì việc thiết kế nội thất nhà bếp đóng vai trò là điểm  nhấn cho toàn bộ không gian, góp phần thể hiện đẳng cấp sống thượng lưu của gia chủ.

Bằng những thiết kế cụ thể dưới đây, An Khoa Design sẽ mách bạn những cách trang trí phòng ngủ cho nữ và nam với những căn phòng diện tích nhỏ. Đây là những dự án thực tế đã được thực hiện thành công. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có nhiều ý tưởng trong thiết kế căn phòng của mình.

VIDEO

×