[Kinh nghiệm] Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy bạn biết chưa?

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất

Thi công nội thất

Thiết kế nhà phố

Nội thất căn hộ
Tư vấn thiết kế nội thất

Dự án thiết kế mới

Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy bạn biết chưa?

NỘI DUNG

 

Theo các chuyên gian phong thủy, bàn ăn được khuyên dùng là kiểu dáng hình tròn, hình elip, hình vuông hay hình chữ nhật. Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy bạn biết chưa? Bàn ăn hình tròn trong phong thủy mang ý nghĩa của sự sum vầy, tụ họp và đầm ấm. Có lẽ vì vậy mà bàn ăn hình tròn vẫn thường được nhìn thấy ở những cả những ngôi nhà hiện đại hay truyền thống.

 

"Công việc của chúng tôi – Một nhà thiết kế nội thất là dám nghĩ và dám thể hiện những điều hay ho về một không gian bếp hoàn hảo đến từ chất liệu, vật liệu, màu sắc và kích thước căn chỉnh hoàn hảo với các không gian." 

 

Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy

Một số lưu ý khi chọn bàn ăn theo phong thủy

 

Tuy không có một quy chuẩn riêng về điểm lành hay dữ nhưng bàn ăn hình trong được sử dụng phổ biến hơn cả.

Bạn không nên lựa chọn các loại bàn với nhiều góc cạnh. Những “góc độc” được bắt nguồn từ chính những góc cạnh này, nơi sản sinh ra năng lượng xấu. Khi chiếc bàn ăn không có góc cạnh, ảnh hưởng tiêu cực này sẽ bị giảm tối đa hoặc bị loại bỏ.

 

Chọn bàn ăn có màu sắc hợp bản mệnh

 

Cũng tương tự như cách sử dụng màu sắc đối với không gian và các đồ dùng nội thất khác, màu sắc đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, tâm trạng của chủ nhân căn phòng.

Ngoài việc chọn lựa màu sắc cho tổng thể phòng ngủ thì màu sắc nội thất bên trong cũng phải phù hợp với chủ nhân căn phòng. Chọn lựa màu sắc phù hợp ở đây sẽ lấy bản mệnh của từng gia chủ làm mốc dựa theo quy luật Ngũ Hành tương sinh tương khắc. 

Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn màu sắc bàn ăn hợp phong thủy theo bản mệnh như sau:

Đối với gia chủ mệnh kim: Nên lựa chọn các màu trắng, vàng Nếu bạn sở hữu mệnh Kim thì nên sử dụng tông màu sáng. Màu trắng được xem là màu sở hữu của mệnh kim và màu vàng là màu mệnh Thổ, sinh Kim. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với màu vàng, nâu là những màu sắc sinh vượng rất tốt.

Tránh lựa chọn các màu: Hồng, đỏ, tím vì đây là những màu tương khắc để tránh những chuyện không tốt cho bản thân.

Đối với gia chủ mệnh mộc:

Màu tương sinh: xanh, xanh đen, đen. Màu xanh là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Những lựa chọn màu xanh kết hợp cùng tông màu xanh biển sẫm, màu đen sẽ tăng thêm sự may mắn vì nước đen sinh Mộc rất tốt.

Màu tương khắc: trắng, sắc ánh kim. Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Đối với gia chủ mệnh Thủy:

Màu tương sinh: đen, trắng. Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, kết hợp màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh này vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu tương khắc: vàng, vàng đất. Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, nên tránh dùng những màu của hành Thổ.

Đối với gia chủ mệnh Hỏa:

Nên lựa chọn các màu: hồng, đỏ, tím, xanh vì đây là những màu tương sinh sẽ cực kỳ tốt cho người mệnh hỏa.

Tránh sử dụng bàn ăn các màu: đen, xanh sẫm biển.

Đối với gia chủ mệnh thổ: nên lựa chọn các màu đỏ, hồng, vàng, vàng đất.

Đỏ và hồng là màu hành Hỏa cực kỳ tốt cho người mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Còn vàng và vàng đất là 2 màu bản mệnh của người mệnh Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc: xanh. Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.

 

Kích thước bàn ăn nên lựa chọn hợp phong thủy?

 

Chiều cao là rất quan trọng mang đến cho người dùng cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng, cũng như tạo nên một không khí ấm áp tiện nghi hơn.

Tùy theo hình dạng bàn ăn bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp với số lượng người. Cụ thể:

Đối với bàn tròn:

Kích thước bàn ăn phong thủy 4 người dùng: Đường kính 85->100cm

Kích thước bàn ăn phong thủy 4-6 người dùng: Đường kính 100->130cm

Kích thước bàn ăn phong thủy 6-8 người dùng: Đường kính 130->170cm

 

Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy

 

Đối với Oval:

Bàn ăn theo phong thủy 4 ->6 người: Rộng 85cm, dài 135 cm

Bàn ăn theo phong thủy 6 ->8 người: Rộng 85cm, dài 170 cm

Bàn ăn theo phong thủy 8->10 người: Rộng 85cm, dài 200cm

 

Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy

 

Đối với bàn ăn hình chữ nhật:

 

Kích thước bàn ăn phong thủy loại bàn 4 người: Rộng 85cm, dài 120cm

Kích thước bàn ăn theo phong thủy loại dành 4-6 người: Rộng 85cm, dài 145cm

Kích thước bàn ghế gỗ theo phong thủy loại 6-8 người: Rộng 85cm, dài 90cm

Bàn ăn hình vuông cũng được nhiều người dùng tin dùng, do vậy hãy nên có những sự lựa chọn tinh tế mang đến sự hài lòng đối với người dùng. Kích thước phổ biến đó là 85cm-105cm

 

Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy

 

Lựa chọn chất liệu bàn ăn hợp phong thủy

 

Bàn gỗ

 

Phong thủy cân bằng tất cả năm yếu tố trong toàn bộ không gian nhưng nó lại nghiêng nhiều hơn về phía mộc (gỗ) bởi nó đáp ứng cả tính thẩm mỹ và tâm linh (điều này cũng đúng với những chiếc đầu giường gỗ trong phòng ngủ).

Một bàn ăn gỗ chất lượng cao sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc sử dụng chất liệu liên quan khá nhiều đến kiểu dáng. Hãy đảm bảo rằng bàn ăn được làm từ gỗ chất lượng cao.

Bàn mặt kính

Bàn mặt kính rất sang trọng và có kiểu dáng đẹp, nhưng chúng không có lợi trong phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng kính trên bàn ăn mang lại năng lượng căng thẳng, tiêu cực – thứ rất cần tránh.

 

Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy

Cách lựa chọn bàn ăn theo phong thủy

 

Cách kê bàn ăn hợp phong thủy

 

Đối với gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn hướng Tây và Tây Bắc với bàn tròn hoặc hình bầu dục để kê bàn ăn mang lại lộc cho gia đình, tránh những điều xui xẻo.

Đối với gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn hướng Đông, Nam và Đông Nam và nên chọn kiểu bàn hình chữ nhật.

Đối với gi chủ mệnh Hỏa lựa chọn bàn hình chữ nhật theo hướng Nam sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Đối với gia chủ mệnh Thủy lựa chọn hướng Bắc sẽ tốt hơn so với các hướng khác. Nên lựa chọn bàn trò sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Đối với gia chủ mệnh Thổ: nên đặt bằn ăn ở Trung tâm, Đông Bắc và Tây Nam

 

Những lỗi về phong thủy bàn ăn thường mắc phải trong phong thủy phòng bếp

 

Chọn bàn ăn luôn là một vấn đề đau đầu với nhiều người. Nếu không hiểu biết thì việc lựa chọn bàn ăn không những làm mất lộc, xẩy ra những điều không tốt mà còn khiến gia chủ mất nhiều thời gian trong việc thay thế và sửa chữa. Khi Cách lựa chọn bàn ăn thường mắc một số lỗi như sau:

→   Phong thủy bàn ăn kê ở giữa vị trí 2 cửa đối diện

→   Phong thủy kê bàn ăn và tường nhà

→   Bố trí bàn ăn theo phong thủy hướng hung

→   Vị trí bàn ăn phong thủy theo hướng lưng người dùng

→   Vị trí bàn ăn theo phong thủy đối diện cửa ra vào

→   Vị trí đặt bàn ăn đối diện phòng thờ

→   Bố trí bàn ăn phong thủy đối diện bếp nấu

→   Vị trí bàn ăn đặt đối diện nhà vệ sinh

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG AN KHOA 
 

HOTLINE:   0901 293 693

Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Xưởng sản xuất: 245/12A Bình Thành, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, TP HCM.

Email: [email protected]

Website: ankhoa.com.vn 

 

"Bạn chỉ trả phí thiết kế khi đồng ý phương án thiết kế 3D"

Sản phẩm tương tự

Có một số yếu tố quan trọng trong nhà bếp mà không phải ai cũng biết đó. Lời khuyên về hướng đăt tủ lạnh trong bếp chuẩn theo phong thủy mang lộc vào nhà bạn không nên bỏ qua. 

Theo quan niệm của người phương đông thì phòng bếp là 1 trong 3 vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, nên những kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà đất cần được đặc biệt quan tâm. Cùng An Khoa Desgin tìm hiểu về những điều kiêng kị trong nhà bếp!

Theo phong thủy tủ lạnh là tủ tiền, đừng tùy tiện muốn đặt đâu thì đặt. Việc bạn sử dụng và đặt tủ lạnh ở đâu, như thế nào mới là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu sang, sung túc của mỗi gia đình. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia phong thủy về tủ lạnh để cải thiện và phát triển cuộc sống:

Trong phong thủy phòng bếp các chuyên gia tin rằng chọn màu sơn bếp hợp phong thủy cũng được tin rằng sẽ mang lại nhiều vận may cho gia chủ. 

Phòng khách được xem như là “bộ mặt” của gia đình. Vì vậy, yếu tố phong thủy trong thiết kế và trang trí không gian này cần được đặc biệt chú ý. Nếu muốn rước tài lộc, thuận lợi công danh, tránh phiền não và giữ hòa khí giữa các thành viên thì bạn chắc chắn phải tránh 7 điều cấm kỵ dưới đây.

Bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ giúp không gian luôn hài hòa, vượng khí tốt mang lại nhiều may mắn, tốt lành và thịnh vượng cho gia chủ. Từ xa xưa, khoa học phong thủy luôn được xem trọng trong văn hóa người Việt. Ngoài vận dụng phong thủy trong lĩnh vực xây dựng, xem hướng đất, hướng nhà thì phong thủy còn được áp dụng trong cách kê, đặt và bố trí đồ nội thất trong nhà. Cùng An Khoa Design khám phá cách đặt đồ trong phòng ngủ để may mắn, tài lộc đầy nhà.

Từ xưa, căn bếp luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của gia đình mang ý nghĩa tâm linh. Hiểu rõ về phong thủy bếp sẽ quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình

Ông cha ta vẫn thường nói” Đàn ông xây nhà và đàn bà xây bếp” điều này vẫn luôn đúng từ xưa tới nay. Có lẽ hình ảnh người phụ nữ quanh bếp đã quá quen thuộc và trở thành một biểu tượng cho người phụ nữ của gia đình.Vậy nên chọn hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng?

VIDEO

×