[ Phong thủy] Khắc phục ngay 7 Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất

Thi công nội thất

Thiết kế nhà phố

Nội thất căn hộ
Tư vấn thiết kế nội thất

Dự án thiết kế mới

[ Phong thủy] Khắc phục ngay 7 Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp

NỘI DUNG

 

Khắc phục ngay những 7 Lỗi phong thủy nhà ở hay mắc để tăng vận khí, sinh lộc

 

1. Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

 

Những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, trong đó có một đường đâm thẳng vào nhà tạo nên mũi tên độc là một trong những lỗi phong thủy nhà ở hay bắt gặp

Việc để đường đâm thẳng vào nhà như vậy có thể khiến gia đình bạn gặp nhiều điều không may về tài lộc, sức khỏe.

 

 Nhà thấp hơn mặt đường

 

Vậy nên, Trong trường hợp nếu bạn đang tìm kiếm một căn nhà thì nên tránh vị trí này. Trong trường gợp này bạn hóa giải bằng cách:

Cách hóa giải:

Cách 1: Nếu đã lỡ mua nhà tại ngã ba đường thì phải hóa giải bằng cách treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

Cách 2: Để hạn chế hung khí xâm nhập vào nhà bạn theo đường đi của “mũi tên độc”, giải pháp tốt nhất là thay đổi hướng cửa để ngăn chặn những luồng khí nguy hại này. Gia chủ có thể đổi hướng cửa chính có thể bằng 2 cách:

 •  Mở cửa chính ở hướng khác, nơi không có con đường đâm thẳng vào nhà bạn.
 •  Sử dụng những cửa phụ khác và thường xuyên đóng kín của chính lại.

Cách 3: Ngăn chặn hung khí bằng chướng ngại vật:

 • Xây hàng rào chắn: Hàng rào như một bức bình phong chặn đứng và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo lên. Bởi dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gẫy. Trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uốn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.
 • Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn có thể rất tốt, có khi “biến hung thành cát” với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số hình theo quan niệm phong thủy. Cây xanh có công dụng như một bức tường chắn, hơn nữa chúng ta có thêm khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Đây là phương án dễ dàng thực hiện để hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào đơn giản và phổ biến.
 • Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà: Non bộ cũng giống như bức tường hay hàng cây, giúp ngăn chặn dòng sát khí nhưng việc đặt non bộ cũng cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó. 

2. Nhà thấp hơn mặt đường

 

Trong phong thủy nhà ở, khi nhà thấp hơn mặt đường sẽ có nghĩa rằng trong cuộc sống lúc nào cũng có một chướng ngại khổng lồ ngăn cản bạn tiến bước. Khi nhà ở vị trí như thế này sẽ làm cho khí vận của gia chủ không thể đi lên.

 

 

Để hóa giải lỗi phong thủy này bạn có thể:

Thay đổi kiến trúc nhà ở:Nếu bạn có khả năng tài chính và có điều kiện mua xe Ôtô thì nên thiết kế tầng hầm.

Trong trường hợp bạn không có khả năng tài chính bạn có thể đổ đất cho cao lên để cho mặt nền nhà mình cao hơn

Trong trường hợp bạn không thể thay đổi những yếu tố trên thì bạn có thể bạn có thể hóa giải bằng các cách làm sau đây:

 • Cách 1: Xây dựng cổng nhà cao hơn đồng thời xây thêm các bậc tam cấp trước nhà. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng bên ngoài sẽ đi vào nhà bạn.
 • Cách 2: Ngăn chặn hung khí bằng chướng ngại vật
  Bạn có thể trồng hoa nhiều màu sắc sặc sỡ, giữ lối đi thông thoáng, sạch sẽ.
 • Cách 3: Làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn bằng cách trồng cây cao, hợp phong thủy.

3. Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Khi trước nhà có cây to hoặc cây khô được cho là lý do khiến cho chủ nhà luôn buồn và cô độc.

Để hóa giải lỗi phong thủy trước nhà có cây to hoặc cây khô bạn cần thực hiện theo các cách sau đây:

 • Nên chặt bỏ hết tất cả các cây to, cây khô trước cửa nhà.
 • Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn chiếu sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

 

4. Lỗi nhà ở gần nghĩa địa

 

Nhà ở gần nghĩa địa ngoài việc mất thẩm mĩ thì nó đặc biệt ảnh hưởng đến tâm lý.  Cảm giác nặng nề, âm u, thiếu sức sống và đặc biệt năng lượng xấu rất dễ xâm nhập.

 

 • Dễ bị tà khí xâm nhập: nghĩa trang, nghĩa địa, mộ (mồ mả) đại diện cho cõi âm nên dễ sinh tà khí và khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh, gặp điều không may, mọi thứ bất ổn.Nhà ở gần, đối diện với nghĩa trang thường dễ phạm phải cô khắc sát - sát khí của cô hồn do nơi đây dễ hút âm hồn xấu xa, bị quấy nhiễu và khó có được quý nhân phù trợ và đặc biệt nhà có trẻ nhỏ dễ quấy khóc không yên, người già dễ mệt mỏi nên cần suy nghĩ có nên mua nhà gần nghĩa trang nếu nhà trẻ em.
 • Phong thủy nhà gần nghĩa địa dễ phạm phải âm độc sát tức âm khi được tạo thành do nhà đối diện mà ở đây là nghĩa trang gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Âm khí này thường tác động tới những không gian từ tầng 6 đồ xuống có thể ảnh hưởng tới đường tài vận, công danh…

 Nhà thấp hơn mặt đường

 

Thế nhưng bạn không phải quá lo lắng bởi trong phong thủy luôn có thuật hóa giải. Trong trường hợp này bạn cần:

Cách 1: Đốt nhang khói để xua âm khí cho nhà gần mộ bằng cách đốt hương trên lò than và đi vòng xung quanh nhà theo chiều kim đồng hồ 3 lần và đọc bài khấn để xua đuổi tà khí.

Cách 2: Đốt 3 cây nến đề hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa địa. Gia chủ cầm ba cây nến đỏ đang cháy đi qua đi lại trước cửa trước 3 lần và đồng thời nâng cao qua khỏi đầu rồi hạ xuống đất 3 lần.

Cách 3: Dùng đá thạch anh, caceidone để dưới gối hay đầu giường của bé để giúp bé không bị quấy khóc. Hoặc có thể để thanh sắt (thường là dao nhưng phải đảm bảo an toàn) dưới gối. chiếu đầu giường để tránh bị quấy rối.

Cách 4: Những nhà gần nghĩa trang nên thường xuyên đốt bếp trước nhà, xông trầm, dùng nước hương quế lau nhà để tăng tính nóng ấm, xua đuổi âm khí.

Cách 5: Treo gương bát quái phong thủy trước cửa để trấn an

Cách 6: trồng thêm bụi cây xương rồng có gai trước cổng cửa nhà hoặc các loại cây tre trúc, đặc biệt cây dâu tằm… để xua đuổi tà ma.
 

5. Hướng nhà tuyệt mệnh​​​​​​​

 

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Nhà ở gần nghĩa địa

Ánh minh họa 

 

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

- Hai căn nhà có cửa chính đối lập:

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

- Nhà có đường tâm thẳng vào nhà:

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

- Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

 

6. Hai ngôi nhà có cửa chính đối diện nhau​​​​​​​

 

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa.

 

Hai ngôi nhà có cửa chính đối diện nhau

7. Cửa trước nằm đối diện với cửa nhà người khác

Rất nhiều căn nhà, căn hộ được thiết kế mở cửa đối diện với cửa nhà hàng xóm. Nếu phong thủy nhà ở mắc lỗi này thì chắc chắc sẽ gây họa phá tài, càng ở lại càng nghèo.

Cach hóa giải: Trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối diện với nhau như bạn vừa nêu trêu thì có nhiều cách xử lý khác ngoài việc treo gương bát quái mà vẫn tạo được hiệu quả hoá giải phong thuỷ. Bạn có thể treo quả cầu thuỷ tinh, chuông gió, dán chữ Thiên Quan tứ phúc; Ngũ phúc lâm môn.

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc sống và sức khỏe của mỗi người trong gia đình. Vậy nên với những lỗi về phong thủy ở trên nếu ngôi nhà của bạn đang gặp phải thì áp dụng ngay những pháp hóa giải trên. 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG AN KHOA 
 

HOTLINE:   0901 293 693

Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Xưởng sản xuất: 245/12A Bình Thành, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, TP HCM.

Email: [email protected]

Website: ankhoa.com.vn

 

"Bạn chỉ trả phí thiết kế khi đồng ý phương án thiết kế 3D"

Sản phẩm tương tự

Gầm cầu thang là một trong những khu vực chiếm khá nhiều diện tích do vậy nhiều ý tưởng tận dụng góc chết này được KTS sử dụng. Một trong những cách đó là đặt bể bể cá gầm cầu thang. Tuy nhiên, xét về yếu tố phong thủy thì đặt  bể cá gầm cầu thang liệu có tốt cho gia chủ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Vào dịp cuối năm, nhiều người sửa sang, trang trí lại nhà cửa để đón chào năm mới với những điều mới mẻ, may mắn và thành công. Tuy nhiên, khi sửa nhà đón Tết cần lưu ý những điều sau để cả năm gia đình đầm ấm, hạnh phúc, làm ăn phát tài.

Từ xưa đến nay quan niệm chọn tuổi xây nhà, chọn tháng, ngày, giờ đẹp để động thổ xây nhà đã trở thành một tập quán phong thủy quan trọng nhất trước khi xây nhà cần phải tiến hành, đối với người Việt Nam, điều này mang ý nghĩa tâm linh không thể lơ là, chủ quan.

Nuôi các cảnh, chơi cá cảnh tưởng chừng như đơn giản những ít ai biết rằng nếu tuân thủ các yếu tố phong thủy như theo tuổi, mệnh, hướng, vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà, cây thủy sinh, Không nên đặt bể cá bên phải cửa chính thì sẽ hút tài lộc, rước lộc về nhà.

VIDEO

×